กิจกรรม & CSRเทสต์ไดรฟ์

รีวิว    MAZDA CABON EDITION  สมรรถนะบนเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดย สุรชัย มณีมหานนท์

31.1kviews

หลังจากมาสด้าเดินหน้ากระตุ้นกำลังซื้อด้วยรถรุ่นพิเศษเอาใจคนรักความสปอร์ตพรีเมี่ยมภายใต้ชื่อ Carbon Edition มาพร้อมแนวคิด “Unique You” ที่ให้ความโดดเด่นทั้งภายนอกและภายในที่ได้รับการออกแบบขึ้นพิเศษเพื่อลูกค้าชาวไทย สร้างความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยสีพิเศษสไตล์คาร์บอนมาสร้างแรงบันดาลใจในการถ่ายทอดภาพลักษณ์ความสปอร์ตเพิ่มความหรูหรามีระดับ สำหรับรถยอดนิยมถึง 4 รุ่น ประกอบด้วย มาสด้า2, มาสด้า3, มาสด้า CX-3 และมาสด้า CX-30 คัดสรรวัสดุอย่างพิถีพิถัน ดีไซน์ภายนอกโทนสีเข้มบ่งบอกความเรียบหรู ภายในเบาะนั่งสีแดง Burgundy สปอร์ตโฉบเฉี่ยวมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร ครบครันด้วยฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ระบบความปลอดภัยระดับโลกอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะมาสด้า สนุกสนานในการขับขี่และเติมเต็มเสน่ห์อันน่าดึงดูดใจ ที่สำคัญ ปรับราคาเพิ่มจากรุ่นปกติเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จึงได้การตอบรับจากลูกค้าที่ชื่อบสีพิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยส่งมอบไปแล้วกว่า 1,000 คัน โดยเป็นรถรุ่นยอดนิยมอย่าง มาสด้า CX30 ที่ส่งมอบไปแล้วกว่า 600 คัน ตามด้วยรถเล็กแต่สมรรถนะสูงอย่างมาสด้า 2 กว่า  200  คัน มาสด้า3 กว่า 200 คัน และมาสด้า CX 3 อีก 100 คัน

เพื่อเป็นการตอกย้ำสมรรถนะที่โดดเด่น ดีไซน์ที่หรูหราสง่างาม ความใส่ใจพิถีพิถันในรายละเอียดในทุกๆด้าน มาสด้า เซลส์(ประเทศไทย) จึงได้จัดกิจกรรมทดสอบ MAZDA CABON EDITION  ในสไคล์ชิลๆ เส้นทางกรุงเทพไปบางแสน ชลบุรี ระยะทางสบายๆ 200 กิโลเมตร โดยใช้รถมาสด้าทั้ง 4 รุ่น รวม 9 คัน มีทั้งสีเทาโพลิเมทัล เกรย์ และสีเทา แมชชีน เกรย์  เส้นทางการการทดสอบคือเส้นถนนลอยฟ้า บูรพาวิถี ทางด่วนที่ขึ้นชื่อว่า ลมแรงมาก  ทำให้การทดสอบครั้งนี้ ได้ลองสมรรถนะของเครื่องยนต์ และการยืดเกาะถนนของช่วงล่าง ซึ่งรถทั้ง 4 รุ่น สามารถขับเคลื่อนได้อย่างมั่นคง พุ่งทะยาน ไม่แกว่งตัวหรือซวนเซแต่อย่างใด แม้ในรถอีโคคาร์ย่าง มาสด้า 2 ก็ยังวิ่งตามพี่ๆรุ่นอื่นได้อย่างเมามัน

นอกจากการทดสอบสมรรถนะการขับขี่และความปลอดภัยใน MAZDA CABON EDITION แล้ว   สื่อมวลชนยังได้สัมผัสกับความโดดเด่นด้านการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สมกับคอนเซปต์“Unique You”ที่โดดเด่นทั้งภายนอกและภายใน เป็นการผสมผสานความสปอร์ตเข้ามาคอนเซปต์คาร์บอนได้อย่างลงตัว กลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายนอกด้วยกระจกมองสีดำ และล้ออัลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว ที่คอนทราซ์กับการสีภายในห้องโดยสารที่หรูหรา มีระดับด้วยเบาะที่นั่งสีแดง Burgundy และแผงคอนโซลหนังสีดำ เดินตะเข็บด้ายสีแดง ตอยย้ำความเป็นสปอร์ตสุดๆ

ความโดดเด่นด้านอื่นๆของ MAZDA CABON EDITION    ก็ยังเป็นไปตามปรัชญาของมาสด้า ที่มุ่งมั่นและพัฒนารถยนต์โดยยึดหลักการพัฒนาที่มีมนุษย์เป็นศูนย์กลาง (Human Centricity Philosophy) เพื่อส่งมอบรถยนต์มาสด้าที่มีความลงตัวในการใช้งานรอบด้านมากที่สุด รวมถึงให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม สิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกฟังก์ชั่น อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน โดดเด่นด้วยด้วยดีไซน์การออกแบบที่มีเอกลักษณ์จาก Kodo: Soul of Motion เรียบง่ายแต่งดงาม Less is More ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างลงตัว มอบความสนุกสนานเพลิดเพลินในการขับขี่ซึ่งเป็นคุณค่าที่ถูกถ่ายทอดดีเอ็นเอมาสู่รถยนต์มาสด้าทุกคัน ทำให้มาสด้าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า และสามารถเติบโตเคียงคู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน

รถรุ่นพิเศษ Carbon Edition มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น ใน 6 รุ่นย่อย

 มาสด้า2 Carbon Edition รุ่นซีดาน 4 ประตู มาพร้อมความแตกต่างอย่างมีสไตล์ สะท้อนความสปอร์ตไม่ซ้ำใครด้วยกระจกมองข้างสีดำตัดกับโทนสีเข้มภายนอก ภายในตกแต่งพิเศษด้วยเบาะนั่งสีแดง Burgundy ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ด้วย Wireless Apple CarPlay พร้อมอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger) มอบความสนุกในทุกกิจกรรมและเป็นตัวเองได้อย่างไม่ซ้ำแบบใคร ราคาจำหน่าย 669,000 บาท

 มาสด้า2 Carbon Edition Sports รุ่นแฮตซ์แบค 5 ประตู ได้รับการเติมเต็มความสปอร์ตพรีเมี่ยมให้แตกต่างแบบไม่ธรรมดา บอกสไตล์ที่โดดเด่นด้วยกระจกมองข้างสีดำ และภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยเบาะนั่งสีแดง Burgundy มอบความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า พร้อมระบบบันทึกตำแหน่ง และเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่กับ Sports Paddle Shift ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ความสนุกสนานกับความแตกต่างในแบบฉบับที่มีเอกลักษณ์ ราคาจำหน่าย 669,000 บาท

 มาสด้า3 Carbon Edition รุ่นซีดาน 4 ประตู มาพร้อมกับสีภายนอกใหม่ สีเทา โพลี เมทัล เกรย์ เป็นครั้งแรก โดยการตกแต่งตัดกับสีโทนเข้ม กระจกมองข้างสีดำ ล้ออัลลอยสีดำ ขนาด 18 นิ้ว ตอบโจทย์ทุกความสปอร์ต สง่างาม เรียบหรูทุกมุมมอง ภายในตกแต่งเป็นพิเศษด้วยหนังสีดำและด้ายสีแดง พร้อมเบาะหนังสีแดง Burgundy และมอบความมั่นใจให้ทุกการเดินทางด้วยระบบแสดงภาพ 360 องศารอบทิศทาง ราคาจำหน่าย 1,210,000 บาท

 มาสด้า 3 Carbon Edition Sports รุ่นฟาสต์แบค 5 ประตู ผสานความแตกต่างด้วยดีไซน์สะกดสายตาทุกมุมมอง มาพร้อมกระจกมองข้างสีดำ ล้ออัลลอยสีดำ ขนาด 18 นิ้ว ตัดกับสีภายนอก สีเทา โพลีเมทัล เกรย์ มอบความโดดเด่นที่เหนือระดับกับหลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า ภายในห้องโดยสารตกแต่งเป็นพิเศษด้วยหนังสีดำและด้ายสีแดง พร้อมเบาะหนังสีแดง Burgundy เพิ่มความพิเศษในสไตล์สปอร์ตพรีเมี่ยมได้อย่างลงตัว ราคาจำหน่าย 1,210,000 บาท

 มาสด้า CX-3 Carbon Edition พร้อมเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร โดดเด่นด้วยการตัดโทนสีเข้มกับกระจังหน้าสีดำ กระจกมองข้างสีดำ และล้ออัลลอยสีดำ ขนาด 18 นิ้ว มอบความเหนือระดับด้วยหลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า พร้อมเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ดิจิตอลได้อย่างอิสระกับ Wireless Apple CarPlay พร้อมด้วยอุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger) พร้อมเบาะไฟฟ้า พร้อมระบบบันทึกตำแหน่ง มอบความสะดวกสบายไปตลอดการเดินทาง ราคาจำหน่าย 904,000 บาท

 มาสด้า CX-30 Carbon Edition มาพร้อมความโดดเด่นด้วยสีโทนเข้ม ตัดกับกระจกมองข้างสีดำที่มีเอกลักษณ์พิเศษ ล้ออัลลอยสีดำ ขนาด 18 นิ้ว ภายในห้องโดยสารประณีตพิถีพิถันทุกรายละเอียด สะท้อนความพรีเมี่ยมด้วยเบาะหนังสีแดง Burgundy ตกแต่งภายในด้วยหนังสีดำและด้ายสีแดง มอบความเพลิดเพลินไปตลอดการเดินทางกับระบบเสียง Bose รอบทิศทาง พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง ตอบโจทย์ทุกมิติของการใช้ชีวิต และมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้มีความหมายมากขึ้นกว่าเดิม ราคาจำหน่าย 1,211,000 บาท