รถยนต์ต่างประเทศ

กิจกรรม & CSRรถยนต์ต่างประเทศ

จับตาสงครามราคา เทสลา-BYD หวังชิงแชมป์ EV แดนมังกร

ความเคลื่อนไหวของเทสลา (Tesla) ในการหั่นราคารถยนต์ในจีนกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าของอีลอน มัสก์ (Elon Musk) สูญเสียส่วนแบ่งตลาดให้กับ BYD ที่สนับสนุนโดยวอร์เรน บัฟเฟตต์ (Warren Buffett) ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนมียอดจำหน่ายรถยนต์นั่งเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับคู่แข่งต่างประเทศเป็นครั้งแรกในปี 2566 ปีที่แล้ว เทสลาได้ลดราคารถยนต์ลงเพื่อเรียกคืนส่วนแบ่งตลาดในจีนที่มีการแข่งขันสูง และเป็นการจุดประกายให้เกิดสงครามราคาในประเทศจีนซึ่งเป็นตลาดที่เป็นที่สนใจของบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ของยุโรป ญี่ปุ่น และสหรัฐฯ...
กิจกรรม & CSRรถยนต์ต่างประเทศ

NETA GT สปอร์ตไฟฟ้า เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Auto Shanghai 2023

NETA GT รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ได้รับการออกแบบเพื่อการเป็นรถสปอร์ตอย่างแท้จริง (Pure Sports Car Design) ด้วยรูปลักษณ์ทรงสปอร์ตแบบ 2 ประตู ตัวรถมีความลู่ลมโดยมีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน (Cd) เพียง 0.21 ลงตัวด้วยล้อดีไซน์สปอร์ตขนาด 19 นิ้ว ภายในห้องโดยสาร NETA GT...
กิจกรรม & CSRออโตโชว์

เผยโฉมดีไซน์ขายจริง MG Cyberster ในงาน เซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์

  บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย อวดยนตรกรรมที่มาพร้อมนวัตกรรมระดับโลกในงาน เซี่ยงไฮ้ออโต้โชว์ 2023 กับ 3 ไฮไลท์...
กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

นิสสัน เผยแนวคิดลดต้นทุนทำโมดูลร่วมระบบขับเคลื่อนแบบ EV และ e-POWER

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นิสสันเปิดตัวแนวคิดใหม่ในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเรียกว่า “X-in-1” โดยภายใต้แนวคิดนี้ ส่วนประกอบหลักของระบบขับเคลื่อนแบบ EV และแบบ e-POWER จะมีการใช้ชิ้นส่วนร่วมกัน และปรับเป็นโมดูลต่างๆ ซึ่งจะส่งผลให้ต้นทุนการพัฒนาและการผลิตในปี 2569 จะลดลงถึง 30% เมื่อเทียบกับปี 2562 ด้วยแนวคิด...
กิจกรรม & CSRรถยนต์ต่างประเทศ

“โฟตอน” เปิดตัว“ รถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นแรก “ทุนแลนด์ วี”

โฟตอน (Foton) ได้จัดพิธีส่งมอบรถกระบะรุ่นใหม่อย่างทุนแลนด์ วี (TUNLAND V) ไปเม็กซิโก ซึ่งเป็นรถคันที่ 11 ล้านของโฟตอนเช่นกัน นับเป็นการส่งสัญญาณว่า ทุนแลนด์ วี ซึ่งมาพร้อมกับระบบพลังงานไฮบริด ได้เปิดตัวทั่วโลกเป็นครั้งแรกแล้ว โฟตอน ทุนแลนด์ วี นำความสำเร็จทางเทคนิคมากมายของโฟตอนมารวมเข้ากับโครงสร้างช่วงล่างแบบปีกนกคู่ด้านหน้าและด้านหลังแบบมัลติลิงก์ เพื่อให้ได้สมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรดที่แข็งแกร่งและรับน้ำหนักบรรทุกได้สูง...
กิจกรรม & CSRรถยนต์ต่างประเทศ

BYD ประกาศใช้แพลตฟอร์มประมวลผล NVIDIA DRIVE Orin เข้าไว้ใน 2 ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่

BYD ประกาศใช้แพลตฟอร์มประมวลผล NVIDIA DRIVE Orin เข้าไว้ในยานยนต์พลังงานสะอาดภายใต้ซีรีส์ Dynasty และ Ocean เพื่อนำเสนอรถยนต์ที่สามารถตั้งโปรแกรมและประมวลผลอย่างมีประสิทธิภาพสูงเพื่อมุ่งสู่ยานยนต์แห่งอนาคต BYD ผู้ผลิตรถไฟฟ้า (EV) รายใหญ่ประกาศในวันนี้ว่า จะขยายความร่วมมือกับ NVIDIA บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบกราฟิกคอมพิวเตอร์ขั้นสูงและโซลูชันด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ความร่วมมือเป็นพันธมิตรกันนี้จะเน้นที่การนำแพลตฟอร์มการประมวลผลแบบรวมศูนย์ DRIVE...
กิจกรรม & CSRรถยนต์ต่างประเทศ

เนต้า ออโต้ ผนึกกำลังซีเอทีแอล ผลักดันการใช้แชสซีที่ผสานรวมแบตเตอรี่ หวังลดต้นทุน EV

เมื่อวันที่ 10 มกราคม บริษัท เนต้า ออโต้ (Neta Auto) และ บริษัท ซีเอทีแอล (เซี่ยงไฮ้) อินเทลลิเจนท์ เทคโนโลยี จำกัด (CATL (Shanghai) Intelligent Technology Co.,...
กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

ฮอนด้า เตรียมโชว์ Honda SUV e:Prototype และซีวิค ไทป์ อาร์

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมจัดแสดงยนตรกรรมไฮไลต์ 2 รุ่นพิเศษเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 หรือ Motor Expo 2022 ให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัสกับพลังแห่งการขับเคลื่อนสู่อนาคตกับ Honda SUV e:Prototype ยนตรกรรมเอสยูวีต้นแบบพลังงานไฟฟ้า 100%...
กิจกรรม & CSRรถยนต์ต่างประเทศ

เกรทวอลล์ มอเตอร์ ทุบสถิติยอดขายต่างประเทศสูงสุดในเดือนต.ค.

เกรทวอลล์มอเตอร์ (GWM) เปิดเผยข้อมูลยอดขายรถล่าสุดเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยบริษัทขายรถได้ 100,208 คันทั่วโลกในเดือนตุลาคม และทำสถิติยอดขายในต่างประเทศสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 21,052 คัน พุ่งขึ้น 49.58% ส่วนในช่วงเดือนมกราคม-ตุลาคม 2565 บริษัทขายรถได้ 132,796 คันในต่างประเทศ เพิ่มขึ้น 18.55%...
กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

NETA จับมือ NVIDIA พัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ

  NETA ร่วมมือกับ NVIDIA เตรียมพร้อมพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ติดตั้งแพลตฟอร์มการประมวลผลในรถยนต์ NVIDIA DRIVE Orin ซึ่งมาพร้อมระบบ AI ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ล่าสุดเพื่อเพิ่มความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติ โดย Mr. Zhang Yong ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ NETA Auto พร้อมด้วย Mr....
1 2 3 22
Page 1 of 22