นวัตกรรม

กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

ฮอนด้า เตรียมโชว์ Honda SUV e:Prototype และซีวิค ไทป์ อาร์

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมจัดแสดงยนตรกรรมไฮไลต์ 2 รุ่นพิเศษเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 หรือ Motor Expo 2022 ให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัสกับพลังแห่งการขับเคลื่อนสู่อนาคตกับ Honda SUV e:Prototype ยนตรกรรมเอสยูวีต้นแบบพลังงานไฟฟ้า 100%...
กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

NETA จับมือ NVIDIA พัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ

  NETA ร่วมมือกับ NVIDIA เตรียมพร้อมพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ติดตั้งแพลตฟอร์มการประมวลผลในรถยนต์ NVIDIA DRIVE Orin ซึ่งมาพร้อมระบบ AI ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ล่าสุดเพื่อเพิ่มความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติ โดย Mr. Zhang Yong ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ NETA Auto พร้อมด้วย Mr....
กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

Mitsubishi XFC Concept คอมแพกต์เอสยูวีรุ่นต้นแบบ อวดโฉมครั้งแรกในโลกที่เวียดนาม

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เผยโฉม มิตซูบิชิ เอ็กซ์เอฟซี คอนเซ็ปต์ (Mitsubishi XFC Concept) รถคอมแพกต์เอสยูวีรุ่นต้นแบบครั้งแรกในโลก ณ เมืองโฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม พร้อมเตรียมจัดแสดงที่งานเวียดนาม มอเตอร์โชว์ 2022 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 –...
กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

“สกายไดรฟ์” เผยโฉมดีไซน์รถบินได้รุ่น SD-05 ตั้งเป้าให้บริการแท็กซี่อากาศในปี 2568

บริษัท สกายไดรฟ์ อิงค์ (SkyDrive Inc.) เผยโฉมดีไซน์รถบินได้สำหรับใช้งานเชิงพาณิชย์ “SkyDrive SD-05” ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา โดยบริษัทวางแผนว่าจะนำไปให้บริการแท็กซี่อากาศ (Air Taxi) ในบริเวณอ่าวโอซาก้า ระหว่างมหกรรมเวิลด์ เอ็กซ์โป (World Expo) ที่มีกำหนดจัดขึ้นในปี 2568 ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น “นี่เป็นอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่ของการทำให้รถบินได้และถนนบนท้องฟ้าเกิดขึ้นจริง” คุณทาคุมิ ยามาโมโตะ (Takumi Yamamoto) ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของสกายไดรฟ์ กล่าว “ผ่านมาแล้วสองปีนับตั้งแต่ที่เราประกาศเปิดตัวรถบินได้รุ่น SD-03 ซึ่งประสบความสำเร็จในการทดสอบบินสาธารณะพร้อมคนขับเมื่อเดือนสิงหาคม 2563 และเรายินดีอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวรถบินได้รุ่นใหม่อย่าง SD-05” SD-05 เป็นยานบินพลังงานไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดสองที่นั่ง ควบคุมโดยคนขับ-นักบิน สามารถบินขึ้นและลงจอดในแนวตั้ง การบินมีความเสถียรเพราะได้รับการสนับสนุนจากระบบการบินที่ควบคุมโดยคอมพิวเตอร์ สกายไดรฟ์กำลังพัฒนารถบินได้โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างโลกที่มีการใช้รถบินได้ในการขนส่งทางอากาศในชีวิตประจำวัน เทียบเท่ากับที่มีการใช้รถยนต์ในการขนส่งภาคพื้นดิน คุณยามาโมโตะกล่าวว่า “ยานพาหนะชนิดนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการเดินทางจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งเท่านั้น แต่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของแนวคิดการออกแบบเพื่อ “ติดปีกให้กับการเดินทางในชีวิตประจำวัน” จึงเป็นคู่หูการเดินทางที่ปลอดภัยกว่าและทำให้การเดินทางสนุกสนานยิ่งขึ้น” สกายไดรฟ์ยังอยู่ในขั้นตอนการขอใบรับรองประเภทยานพาหนะให้กับ SD-05 จากกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นรุ่นแรกของยานพาหนะรูปแบบนี้ในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ บริษัทยังคงเดินหน้าผลักดันให้รถบินได้สามารถใช้งานได้จริงระหว่างมหกรรมเวิลด์ เอ็กซ์โป ณ เมืองโอซาก้า ในภูมิภาคคันไซของญี่ปุ่น ซึ่งจะจัดขึ้นในปี 2568 ทั้งนี้ SD-05 ได้รับการออกแบบมาให้สามารถเดินทางได้ราว 10 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุด 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม รูปแบบและความสามารถอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในระหว่างการพัฒนา ทั้งนี้ ความสามารถด้านต่าง ๆ ของ SD-05 ยังคงอยู่ในระหว่างการพิจารณา ซึ่งรวมถึงการร่นระยะทางการขนส่งทางอากาศ การเข้าถึงสถานตากอากาศแบบไม่เหมือนใคร และการให้บริการทางการแพทย์ในกรณีฉุกเฉิน “สกายไดรฟ์จะเดินหน้าออกแบบอนาคต เพื่อสานฝันให้ถนนบนท้องฟ้ากลายเป็นความจริง” คุณยามาโมโตะ กล่าว นอกจากนี้ สกายไดรฟ์ยังเดินหน้าส่งเสริมการดำเนินธุรกิจไม่เพียงในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนอกประเทศด้วย อย่างเช่นในสหรัฐอเมริกา ซึ่งบริษัทได้ตั้งสำนักงานในเดือนกันยายน...
กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

เกรท วอลล์ แบตเตอรี่โซลิดสเตตซัลเฟอร์ขับขี่ได้ไกล1,000 กิโลเมตร

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ตอกย้ำความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีในระดับโลกด้วยการสร้างสรรค์เทคโนโลยีอัจฉริยะมากมายอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด SVOLT (เอสวอลต์) บริษัทผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าในเครือเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ประกาศความสำเร็จในการพัฒนาต้นแบบของแบตเตอรี่โซลิดสเตตที่มีซัลเฟอร์เป็นส่วนประกอบ (Sulfur-based solid-state battery) ซึ่งมีความจุ 20 แอมแปร์-ชั่วโมง เป็นครั้งแรกในประเทศจีน โดยแบตเตอรี่รุ่นนี้มาพร้อมกับความหนาแน่นของพลังงาน 350-400...
กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

เผยโฉม ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ2 อาร์’ ยางพิเศษสำหรับ ‘เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี วัน’ ไฮเปอร์คาร์สุดหรู

มิชลิน และ เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี รุกสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของความร่วมมือระหว่างกัน โดย เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ได้เลือก มิชลิน เป็นผู้ออกแบบยางรุ่นพิเศษสำหรับรถ ‘เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี วัน’ ที่จะส่งเสริมสมรรถนะของไฮเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดนี้ได้อย่างเต็มพิกัด ทั้งนี้ ยาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ2 อาร์ –...
กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เผยนวัตกรรม NOH ระบบนำทางการขับขี่อัตโนมัติสุดล้ำ และเทคโนโลยีแบตเตอรี่ปลอดภัยและต้นทุนต่ำ

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยกระดับความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีระดับโลก ผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยี เปิดตัว "NOH" (Navigation On HIPilot) ระบบนำทางขณะขับขี่ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ และเทคโนโลยีแบตเตอรี่ Dayu ที่พัฒนาขึ้นเองล่าสุดเป็นครั้งแรก โดยเทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้จะถูกนำไปใช้ในยานยนต์พลังงานใหม่ของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ในปี...
กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ตั้งเป้าสู่อุตสาหกรรมยานยนต์คาร์บอนต่ำตลอดกระบวนการ

  เกรท วอลล์ มอเตอร์ เผยแพร่รายงานความรับผิดชอบต่อสังคม (Corporate Social Responsibility Report) ประจำปีพ.ศ. 2564 ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการร่วมขับเคลื่อนแนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นการพัฒนาด้วยนวัตกรรม ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืน เดินหน้าพัฒนาพลังงานใหม่และเทคโนโลยีอัจฉริยะควบคู่ไปกับการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ทั้งในด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การสร้างสวัสดิการทางสังคม การพัฒนาบุคลากร ตลอดจนการสานต่อปณิธานองค์กรในการสร้างคุณค่าแก่สังคม...
กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

แบตเตอรี่จากนิสสัน ลีฟ สร้างความปลอดภัยให้กับทางข้ามรถไฟในญี่ปุ่น

รถไฟและรถยนต์ไฟฟ้าถือเป็นรูปแบบการเดินทางที่มีความคล้ายคลึงกันหลายอย่าง ทั้งความเพลิดเพลินในการเดินทาง และความสะดวกปลอดภัย และนิสสันร่วมส่งเสริมให้ยานพาหนะทั้งสองสร้างสังคมที่ยั่งยืน นิสสันได้พัฒนาเทคโนโลยีจากรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อให้เกิดประโยชน์มากกว่าเป็นเพียงแค่ยานพาหนะ โดยแบตเตอรี่ใช้แล้วของรถยนต์ไฟฟ้าได้ถูกนำกลับมาใช้อีกครั้งเพื่อเป็นแหล่งพลังงานให้กับอุปกรณ์ทางข้ามรถไฟ เช่น ไฟ และเสียงสัญญาณเตือน ไม้กั้นทางรถไฟ โดยนิสสันร่วมมือกับ บริษัท รถไฟญี่ปุ่นตะวันออก (East Japan Railway - JR East) หนึ่งในผู้ให้บริการรถไฟชั้นนำของญี่ปุ่น...
กิจกรรม & CSRนวัตกรรม

นิสสัน ขยายโครงการ Blue Switch สู่ภูมิภาคอาเซียน

นิสสัน ขยายโครงการ Blue Switch สู่ภูมิภาคอาเซียน ร่วมจัดการปัญหาทางสังคมผ่านการใช้ประโยชน์จากความสามารถของรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นได้มากกว่ายานพาหนะ ในเดือนพฤศจิกายน 2564 นิสสัน ประกาศวิสัยทัศน์ระยะยาว Nissan Ambition 2030 ที่จะส่งมอบความเป็นเลิศในทุก ๆ ด้าน พร้อมยกระดับการเดินทางและชีวิตผู้คนในสังคมด้วยการขับเคลื่อนด้วยรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและนวัตกรรมทางเทคโนโลยี โครงการ Blue Switch...
1 2 3 11
Page 1 of 11