กิจกรรม & CSRเทสต์ไดรฟ์

TEST DRIVE GWM  “ HAVAL JOLION Sport” พลังไฮบริด เร็ว แรง สปอร์ตเร้าใจ

6.9kviews

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้มีการเปิดตัว HAVAL JOLION Hybrid SUV เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ไปแล้ว และเพื่อตอบสนองความต้องการที่โดนใจมากขึ้น จึงมีการเพิ่มรุ่นย่อยใหม่เข้ามาเพื่อเสริมความแข็งแกร่งนั้นคือ  New HAVAL JOLION Sport  โดยปรับเปลี่ยนดีไซน์จากรุ่นเดิมที่เน้นความเรียบหรูให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงมีเทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่จำเป็นอย่างครบครัน ซึ่งเกรท วอลล์ มอเตอร์เชื่อมั่นว่าNew HAVAL JOLION Sport นี้ จะเข้ามาเติมเต็มความต้องการและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าที่มีความทันสมัยได้ดีมากยิ่งขึ้น

New HAVAL JOLION Sport สร้างสรรค์ขึ้นมาตามสไตล์สะท้อนอารมณ์สปอร์ต มีมิติตัวรถที่ใหญ่และกว้างขวาง ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวตั้งแต่หน้ารถจรดท้ายรถ ตอบโจทย์การใช้งาน ด้วยมิติตัวรถ 1,874 x 4,472 x 1,626 มม. (กว้าง x ยาว x สูง) ระยะฐานล้อ 2,700 มม. ในขนาดคอมแพ็คเอสยูวี นั่งสบายด้วยพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง ออกแบบภายใต้แนวคิด “Futuristic” ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารรู้สึกสนุกและผ่อนคลายไปกับทุกรูปแบบการเดินทาง

รูปลักษณ์ภายนอก New HAVAL JOLION Sport ดูหล่อเข็มเต็มสปอร์ตกว่ารุ่นเดิมอย่างเด่นชัด ด้วยไฟหน้า LED เต็มรูปแบบ พร้อม Daytime Running Light ดีไซน์ใหม่แบบล้ำสมัย ให้ความรู้สึกสปอร์ต ส่วนไฟท้าย LED พร้อมไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED เต็มระบบ ดุดันด้วยกระจังหน้า Black Symmetric ดีไซน์ใหม่สีดำล้วน โดดเด่นด้วยโลโก้ HAVAL ใหม่ ดิฟฟิวเซอร์ ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ต ขนาด 18 นิ้ว สีดำล้วน อุปกรณ์ตกแต่งแบบ ALL BLACK เช่น กระจกมองข้าง และ Roof Rail เพื่อเพิ่มความเท่ และสปอร์ตยิ่งขึ้น

เมื่อเข้าไปนั่งห้องโดยสาร ต้อฃสะดุดตากับ หน้าจอมัลติมีเดียแบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay, Android Auto, Bluetooth และ MP3 เพลิดเพลินกับการขับขี่ด้วยลำโพงจำนวน 6 ตัว มาพร้อมระบบปรับระดับเสียงอัตโนมัติตามความเร็วรถ หน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว เย็นสบายด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติ แยกอิสระซ้าย-ขวา เกียร์เป็นไฟฟ้าวงกลมมือหมุน ดีไซน์หรู พร้อมสีพิเศษแบบ High-gloss เท่ทุกจังหวะการขับขี่ กุญแจ Smart Key และระบบ Push Start เพื่อความสะดวกสบายในการเปิดประตู หรือ สตาร์ทเครื่องยนต์ ส่วน เบาะหนังสังเคราะห์ดีไซน์สปอร์ต ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ โอบกระชับ เบาะคนขับสามารถปรับไฟฟ้าได้ 6 ทิศทาง เพื่อช่วยจัดท่านั่งให้สบายและอยู่ในตำแหน่งที่มองเห็นวิสัยทัศน์ได้ดีที่สุด  แผงควบคุมที่คอนโซลกลาง พร้อมที่พักแขนและที่วางแก้วน้ำ นอกจากนี้ ยังมีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลังอีกด้วย เพื่อความเย็นสบายตลอดการเดินทาง  พื้นที่ห้องโดยสารสามารถปรีบดปลี่ยนรูปแบบได้อย่างอเนกประสงค์ เบาะที่นั่งด้านหลังสามารถพับลงได้แบบ 60:40 เพิ่มพื้นที่รองรับกิจกรรมที่หลากหลายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ยังมีช่องต่อ USB สำหรับผู้โดยสารด้านหน้าและหลัง และช่องต่อ USB สำหรับกล้องบันทึกภาพ

สำหรับ New HAVAL JOLION Sport เป็นรถยนต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้าแบบไฮบริด สร้างบนแพลตฟอร์ม GWM LEMON แพลตฟอร์มเทคโนโลยีโมดูลาร์อัจฉริยะที่มีความยืดหยุ่นและสมรรถนะสูง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังรวมสูงสุด 190 แรงม้า ให้แรงบิดรวมสูงสุด 375 นิวตันเมตร ให้อัตราการเร่งที่เร้าใจ พร้อกับการประหยัดน้ำมัน ระบบเกียร์แบบ DHT สร้างขึ้นเพื่อรองรับระบบการขับเคลื่อนที่หลากหลายของรถยนต์ไฮบริด เมื่อทํางานร่วมกับเครื่องยนต์ สร้างการขับเคลื่อนอย่างทรงพลัง สนุกสนานตามแบบฉบับสปอร์ตทุกเส้นทางในการขับขี่ด้วยโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ได้แก่ 1) มาตรฐาน 2) สปอร์ต 3) ประหยัด 4) พื้นหิมะ

New HAVAL JOLION Sport  ประเคนระบบการช่วยเหลือผู้ขับขี่และระบบความปลอดภัยมาหใอย่างเหลิล้นไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (CC) ช่วยควบคุมรถให้อยู่ตามความเร็วที่กำหนด ช่วยให้ผู้ขับขี่ขับได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น กล้องแสดงภาพขณะถอยหลัง เพื่อช่วยเพิ่มมุมมองในการถอยหลังให้ชัดขึ้น ถุุงลมนิรภัยคู่หน้าและด้านข้าง เพื่อปกป้องผู้โดยสารเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ในกรณีที่ถุงลมนิรภัยทำงาน ประตูจะถูกปลดล็อกโดยอัตโนมัติระบบช่วยลงทางลาดชัน (HDC) และ ระบบช่วยออกตัวบนทางชัน (HSA) ระบบตรวจความดันลมยาง (TPMS) โดยรถจะทำการวัดแรงดันลมยางอย่างต่อเนื่องและเตือนผู้ขับขี่หากมีแรงดันลมยางล้อใดลดลง และยังมีระบบช่วยเตือนความเมื่อยล้าขณะขับขี่ (DFM) เมื่อผู้ขับขี่ขับรถด้วยความเร็วเฉลี่ยเกิน 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ต่อเนื่องมากกว่า 4 ชั่วโมง ระบบจะแจ้งเตือนและแนะนำให้หยุดพัก ระบบจะเตือนด้วยภาพและเสียงนาน 20 วินาที ทุกๆ 10 นาที ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยระบบไฟกะพริบเมื่อเบรกรถกะทันหัน (ESS) เมื่อมีการเบรกแบบกะทันหัน ระบบจะเปิดไฟกะพริบเพื่อแจ้งเตือนรถคันหลัง ให้ชะลอความเร็ว และยังมีระบบช่วยชะลอความรุนแรงของการเกิดการชนซ้ำครั้งที่ 2 (SCM) โดยรถจะพยายามรักษาเสถียรภาพเอาไว้เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ปลอดภัยจาการถอยด้วยเซนเซอร์กะระยะด้านหลัง 3 จุด การจอดรถทุกครั้ง Auto Break Hold ระบบเบรกมือไฟฟ้า ทำงานอัตโนมัติทันที ปลอดภัยทุกการเดินทาง ด้วย ระบบล็อกประตูอัตโนมัติเมื่อถึงความเร็วที่กำหนด มั่นใจในทุกการขับขี่ด้วยระบบควบคุุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (VSS) และระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (TCS)