รถยนต์ในประเทศโชว์รูมรถใหม่

มาสด้าเปิดโชว์รูมบายพาสชลบุรีจับลูกค้านิคมอุตสาหกรรม

2kviews

ท่ามกลางความไม่แน่นอนที่เกิดจากการระบาดของโคโรน่าไวรัสการลงทุนด้วยเม็ดเงินมหาศาลจึงถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่ง แต่นั่นไม่ใช่สำหรับ “มาสด้า”เพราะแผนงานที่ถูกวางไว้ตั้งแต่ต้นกำลังเดินหน้าอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะการขยายการลงทุนกับโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับลูกค้ามาสด้าแม้ว่าวันนี้กำลังซื้อจะไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวัง แต่สิ่งที่มาสด้ากำลังเร่งพัฒนา นั่นคือ “การบริการ”ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามาสด้าเร่งยกระดับการบริการ สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าโดยเฉพาะในปีนี้มาสด้าเปิดโชว์รูมแห่งใหม่ไปแล้วทั้งสิ้น 11 แห่ง และนี่คือแห่งที่ 12 ในปีนี้ และเป็นแห่งที่ 6ในจังหวัดชลบุรีมาสด้าทุ่มงบประมาณอีกกว่า 50 ล้านบาท เปิดโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรแห่งใหม่ล่าสุด “มาสด้า ไฮ-คลาส”บนทำเลศักยภาพใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมอมตะนครเพื่อรองรับการขยายตัวของการพัฒนาเพื่อให้เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจในเขตพัฒนาพิเศษ หรือ EECตามแผนยุทธศาสตร์ภายใต้ไทยแลนด์ 4.0 และการเติบโตทางเศรษฐกิจของเขตภาคตะวันออกตอกย้ำนโยบายขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการทุกจุดยุทธศาสตร์ทั่วประเทศพร้อมมอบประสบการณ์ระดับไฮเอนท์ให้กับลูกค้าชาวชลบุรีและในเขตพื้นที่ใกล้เคียงมุ่งมั่นเอาใจใส่ดูแลลูกค้ามาสด้าตลอดการใช้งาน

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าจังหวัดชลบุรีเป็นแหล่งนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรือ EECที่ภาครัฐวางแผนยกระดับการคมนาคมขนส่งให้มีความเชื่อมโยงกันมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณูปโภคเตรียมพร้อมในการรองรับการลงทุนในอุตสาหกรรมใหม่กิจกรรมการท่องเที่ยว เพื่อเป็นกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจในอนาคตซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชากรจังหวัดชลบุรีรวมถึงจังหวัดใกล้เคียงการขยายการลงทุนในพื้นที่เขตพิเศษจึงเป็นหนึ่งในแรงผลักดันให้ภาคตะวันออกกลายเป็น “World-ClassEconomic Zone” โดย มาสด้า ไฮ-คลาส นับเป็นโชว์รูมแห่งที่ 6 ของจังหวัดชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่บนถนนบายพาสใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ใช้เวลาเดินทางจากทางด่วนบูรพาวิถีเพียง 5 นาที เท่านั้นเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าที่เดินทางมาใช้บริการมากขึ้น

ทางด้าน นางสาวอรณิชา ผันผ่อน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮ-คลาส ออโต้ จำกัด กล่าวว่า มาสด้า ไฮ-คลาสเป็นอีกหนึ่งโชว์รูมและศูนย์บริการแบบครบวงจรบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ที่สามารถรองรับรายการซ่อมบำรุงได้มากถึง 850 รายการต่อเดือน และรายการซ่อมตัวถังและสีได้ 100 รายการต่อเดือนซึ่งถือเป็นจุดแข็งด้านการซ่อมบำรุงที่ครอบคลุมในทุกรายการ เพิ่มความสบายใจในการขับขี่และสร้างความพึงพอใจด้วยนโยบายการบริการระดับไฮคลาสควบคู่ไปกับการทำตลาดทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นระดับเจ้าของธุรกิจ ผู้ประกอบการ พนักงานในนิคมอุตสาหกรรม ไปจนถึงเกษตรกรด้วยประสบการณ์ในธุรกิจยานยนต์ผนวกกับความคุ้นเคยที่มีต่อแบรนด์และความเข้าใจในพฤติกรรมของลูกค้าจากการเป็นคนเก่าแก่ในพื้นที่จะกลายเป็นจุดแข็งที่จะช่วยให้ มาสด้า ไฮ-คลาส ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุดเติมเต็มความสุขในการขับขี่ให้กับลูกค้าชาวชลบุรีได้อย่างแน่นอน

นายชาญชัย กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ปัจจุบันเมื่อลูกค้าซื้อรถใหม่เราจะให้การดูแลลูกค้าในทันทีนับตั้งแต่ขั้นตอนการส่งมอบรถด้วยการมอบแคมเปญ อาทิ ประกันภัยชั้น1,การรับประกันคุณภาพรถที่ดูแลนานสูงสุดถึง 5 ปี หรือแม้แต่ฟรีค่าแรงตรวจเช็กตามระยะการขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการจึงเป็นนโยบายที่ต้องสอดรับกับยอดขายที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเพื่อสร้างความมั่นใจ และลดความกังวลใจในการนำรถเข้าซ่อมบำรุงตามระยะทางซึ่งจะช่วยให้การเดินทางปลอดภัยมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานของรถได้อีกด้วย