กิจกรรม & CSRมอเตอร์สปอร์ต

Toyota Gazoo Racing Thailand 2024 เปิดฤดูกาลแข่งขันสุดร้อนแรง ในรายการ Bangsaen Grand Prix

107views


การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Toyota Gazoo Racing Thailand 2024 เปิดฤดูกาลแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบ Street circuit ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี ในรายการแข่งขันระดับ FIA Grade 3 : “Bangsaen Grand Prix 2024” ครั้งที่ 18 โดยมี มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด ร่วมกับ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการ จังหวัดชลบุรี ร่วมทำพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อวันที 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

มร. โนริอากิ ยามาชิตะ กล่าวในการเปิดการแข่งขันว่า “โตโยต้าตระหนักว่า สภาพแวดล้อมที่สุดขีดของมอเตอร์สปอร์ต คือสนามที่ เมื่อรถลงแข่ง เกิดปัญหา มีการพัฒนาแก้ไขปรับปรุง จนเป็นรถที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม ซึ่งล้วนส่งเสริมให้โตโยต้าพยายามสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า นอกจากนี้ เรายังคงมุ่งมั่นนำเสนอทางเลือกใหม่ๆ เพื่อความเป็นกลางทางคาร์บอนผ่านกีฬามอเตอร์สปอร์ต ดังที่ท่านจะเห็นได้จากรถที่ส่งเสริมความเป็นกลางทางคาร์บอน หรือ รถที่ใช้เชื้อเพลิงทางเลือก ในการแข่งขันครั้งนี้”
“เริ่มจาก กระบะจ้าวพลัง กับ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” ที่แสดงถึงสุดยอดสมรรถนะเมื่อวานนี้ และยังมี “ยาริส เอทีฟ เลดี้ วันเมคเรซ” Eco sedan ยอดนิยม รวมถึง อีโค่แฮตช์แบ็ก 5 ประตู กับรายการ “ยาริส วันเมคเรซ” ยิ่งไปกว่านั้น ภายใต้กลยุทธ์ความหลากหลายด้านทางเลือกของโตโยต้า เรายังมี “Yaris Ativ Carbon Neutral Fuel” ที่ขับโดยน้องมิย่า ซึ่งเป็นนักแข่งวัยรุ่น จากทีมแข่ง Toyota Racing Star Team และ “Yaris Carbon Neutral Fuel” ที่ขับโดยอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ป๊ายปาย โอริโอ้ รุ่นต่อมา กับ “โคโรลล่า อัลติส จีอาร์สปอร์ต วันเมคเรซ” ที่จะสะท้อนถึงคุณภาพ ความทนทาน และความน่าเชื่อถือ หรือ QDR อีกไฮไลท์กับ “ไฮลักซ์ แชมป์” ภายใต้ฝีมือการขับของทีม Toyota Gazoo Racing Thailand ที่ประลองฝีมือในรายการ “Thailand Super Series”

“ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีกิจกรรมมากมายเพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุข เช่น Hilux Revo Z-Mania Bangsaen ที่เป็นศูนย์รวมชุมชนคนรักรถแต่งซิ่ง และเตรียมพบกิจกรรม Racing Mania นอกจากนั้น แฟนมอเตอร์สปอร์ตยังสามารถสัมผัสช่วงเวลาดีๆ ได้กับ อินฟลูเอนเซอร์ ที่มีชื่อเสียงและพบกับนักแข่ง Toyota Racing Star Team ตลอดจนข้อเสนอสุดพิเศษภายในบูธผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า”