กิจกรรม & CSRรถยนต์ต่างประเทศ

“โฟตอน” เปิดตัว“ รถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นแรก “ทุนแลนด์ วี”

Tunland v (PRNewsfoto/Foton International)
283views

โฟตอน (Foton) ได้จัดพิธีส่งมอบรถกระบะรุ่นใหม่อย่างทุนแลนด์ วี (TUNLAND V) ไปเม็กซิโก ซึ่งเป็นรถคันที่ 11 ล้านของโฟตอนเช่นกัน นับเป็นการส่งสัญญาณว่า ทุนแลนด์ วี ซึ่งมาพร้อมกับระบบพลังงานไฮบริด ได้เปิดตัวทั่วโลกเป็นครั้งแรกแล้ว

โฟตอน ทุนแลนด์ วี นำความสำเร็จทางเทคนิคมากมายของโฟตอนมารวมเข้ากับโครงสร้างช่วงล่างแบบปีกนกคู่ด้านหน้าและด้านหลังแบบมัลติลิงก์ เพื่อให้ได้สมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรดที่แข็งแกร่งและรับน้ำหนักบรรทุกได้สูง ในขณะที่ยังคงความสะดวกสบายในการขับขี่ได้อย่างเหนือชั้น ทุนแลนด์ วี เป็นรถรุ่นแรกของโฟตอนที่ใช้ระบบพลังงานไฮบริด มีแรงบิดสูงสุดที่ 450 N·m ลดการใช้เชื้อเพลิงลงได้ 10% โดยอาศัยระบบเดิน/หยุดรถอัตโนมัติ (Auto Start-Stop) ระบบนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ และระบบเผาไหม้แรงดันสูงพิเศษ พร้อมประสิทธิภาพเชิงความร้อนสูงสุด 50% นอกจากนี้ ทุนแลนด์ วี ยังมาพร้อมระบบไฟฟ้าไฮบริด DHT ของโฟตอน รวมถึงระบบไฟฟ้าและระบบไฟฟ้าแบบผสมขยายระยะ พร้อมความจุแบตเตอรี่สูงสุด 100 KWh และระยะการขับขี่สูงสุด 900 กม. ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องสมรรถนะ ตัวเลือกระบบส่งกำลังที่หลากหลาย ความทนทานที่ยาวนาน และแรงบิดสูง เพื่อตอบสนองความต้องการด้านระบบส่งกำลังที่แตกต่างกันของลูกค้าทั่วโลก

ในแง่ของความอัจฉริยะนั้น ทุนแลนด์ วี มาพร้อมอุปกรณ์ช่วยขับขี่อัจฉริยะ เช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับได้ ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ และอื่น ๆ อีกมากมาย มอบการขับขี่อัตโนมัติในระดับ L2.5 สำหรับในแง่ของความสะดวกสบายและความปลอดภัยนั้น ทุนแลนด์ วี มาพร้อมจอแสดงผลอัจฉริยะขนาด 14.6 นิ้ว ระบบโต้ตอบด้วยเสียงอัจฉริยะ และระบบแสงรอบข้างที่เชื่อมโยงกันได้อย่างชาญฉลาด มอบบริการอัจฉริยะในรถยนต์และประสบการณ์ที่ชวนดื่มด่ำ ขณะที่สมรรถนะ NVH โดยรวมได้รับการปรับปรุงขึ้น 15% ส่วนตำแหน่งผู้ขับคนหลักและร่วมมีถุงลมนิรภัย 6 ใบ ทั้งยังยกระดับความปลอดภัยทั้งเชิงรุกและเชิงรับ เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับการปกป้องรอบด้าน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้น โฟตอนได้สร้างความคืบหน้าในแวดวงรถกระบะมาหลายต่อหลายครั้ง โดยได้เปิดตัวทุนแลนด์ จี7 (TUNLAND G7) ในปี 2564 ทั่วโลก จากนั้นก็ได้เปิดตัวทุนแลนด์ จี9 (TUNLAND G9) ทั่วโลกในปี 2565 และตอนนี้ก็ได้เปิดตัวทุนแลนด์ วี ซึ่งโฟตอนมีแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่ปีละรุ่นเพื่อตามกระแสความต้องการในตลาดให้ทัน ทั้งนี้ รถกระบะทุนแลนด์ วี โฉมใหม่จะเปิดตัวครั้งแรกทั่วโลกในตลาดต่าง ๆ เช่น ชิลี เปรู และเอกวาดอร์ในปี 2567