กิจกรรม & CSRรถยนต์ต่างประเทศ

เกรทวออล์ มอเตอร์ เปิดตัวฮาวาล เอช 6 จีที สมรรถนะทรงพลัง

87views

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ฮาวาล เอช 6 จีที ( HAVAL H6 GT) ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานเรด บูล ควิกแซนด์ (Red Bull Quicksand) ที่แอฟริกาใต้ ซึ่งดึงดูดความสนใจได้อย่างมาก

เกรทวอลล์ มอเตอร์ ในฐานะสปอนเซอร์ยานยนต์อย่างเป็นทางการประจำงานนี้ อวดโฉมฮาวาล เอช 6 จีที สู่สายตาคนในงาน โดยงานเรด บูล ควิกแซนด์ ขึ้นชื่อว่าเป็นการแข่งขัน “1 ไมล์” ที่ยากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก จึงเป็นการแข่งขันที่ท้าทายอย่างยิ่ง ส่งผลให้อีเวนต์ดังกล่าวสอดรับกับสมรรถนะทรงพลังแบบสปอร์ตของฮาวาล เอช 6 จีที ได้อย่างลงตัว
เพื่อให้ลูกค้าในพื้นที่รู้จักฮาวาล เอช 6 จีที มากขึ้น เกรท วอลล์ มอเตอร์จึงได้ตั้งพื้นที่ประสบการณ์ระดับวีไอพี (VIP Experience Area) ขึ้นมา ทำให้มีผู้เข้ามาร่วมสัมผัสกับยนตรกรรมนี้เป็นจำนวนมาก โดยในงาน เกรท วอลล์ มอเตอร์ยังได้จัดทำแบบสำรวจความคิดเห็น ซึ่งผู้เข้าร่วมงานหลายคนได้แสดงความชื่นชอบและความคาดหวังเกี่ยวกับฮาวาล เอช 6 จีที และขณะเดียวกัน ผู้ชมจำนวนมากยังได้สอบถามเรื่องวันเปิดตัวรถรุ่นนี้ด้วย
ฮาวาล เอช 6 จีที เป็นรถเอสยูวีคูเป้รุ่นใหม่ที่ใช้แพลตฟอร์ม GWM L.E.M.O.N. โดยสมรรถนะแบบสปอร์ตของรถรุ่นนี้อยู่ที่ดีไซน์ที่มีสไตล์โฉบเฉี่ยว ระบบกำลังโดดเด่น ประสบการณ์การขับขี่ที่ตอบโจทย์เฉพาะบุคคล และมิติอื่น ๆ
รูปลักษณ์ของฮาวาล เอช 6 จีที ได้รับแรงบันดาลใจจากฉลาม ซึ่งให้ความรู้สึกแบบสปอร์ต โดยออกแบบรูปลักษณ์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนฉลาม ด้านหน้าของรถออกแบบโดยมีครีบอกของฉลามเป็นแรงบันดาลใจ ขณะที่ช่องอากาศเข้าด้านหน้าออกแบบคล้ายฟันฉลาม ให้ความรู้สึกทรงพลังเหมือนกำลังมองฉลามอยู่ นอกจากนี้ รถรุ่นนี้ยังออกแบบหลังคาให้ดีขึ้นและมีบอดี้แบบฟาสต์แบ็ค เส้นสายนุ่มนวลหรูหรา ซึ่งดูทรงพลังมาก ๆ เหมือนฉลามที่พุ่งทะยาน

การออกแบบภายในของฮาวาล เอช 6 จีที ผสานสมรรถนะแบบสปอร์ตเข้ากับเทคโนโลยี รถรุ่นนี้มีรายละเอียดที่ชาญฉลาดและล้ำสมัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหัวเกียร์ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันพร้อมแพดเดิลชิปต์ และจอดิจิทัล รายละเอียดที่โดดเด่นเหล่านี้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มองหารถอัจฉริยะ และสร้างบรรยากาศภายในอันทรงพลัง ระบบกำลังอันเป็นเลิศและความเพลิดเพลินในการขับขี่ เป็นฟีเจอร์ที่เตะตาที่สุดของฮาวาล เอช 6 จีที และเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ในสภาวะการขับขี่ต่าง ๆ รถรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4N20 2.0T ที่อัปเกรดใหม่ แรงบิดสูงสุดของเครื่องยนต์อยู่ที่ 320N·m มอบสมรรรถนะในการเร่งอันแข็งแกร่งให้ผู้ใช้งาน นอกจากนี้ รถรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับแทร็คโหมดเพื่อดูพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ใช้ ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานโหมดนี้แล้ว นอกจากผู้ขับจะได้ขุมพลังมากขึ้นแล้ว รถรุ่นนี้ยังให้คลื่นเสียงท่อไอเสียเหมือนรถสปอร์ตด้วย ฟีเจอร์เช่นนี้ทำให้ผู้ขับได้เพลิดเพลินกับการขับขี่ เหมือนกำลังซิ่งรถสปอร์ตอยู่
ฮาวาล เอช 6 จีที เปิดตัวแล้วในอิรักและออสเตรเลีย โดยเกรท วอลล์ มอเตอร์ มีแผนเปิดตัวรถรุ่นนี้ในแอฟริกาใต้ ซาอุดีอาระเบีย ชิลี และตลาดอื่น ๆ ในอีกไม่กี่เดือนนี้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่หลากหลายแก่ผู้ใช้งานกลุ่มใหม่ ๆ